AnTay Skincare & Spa Hotline: 0987 132 321

AnTay Skincare & Spa Địa chỉ: 15N’ Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TPHCM

AnTay Skincare & Spa Tìm kiếm
AnTay Skincare & SpaTài khoản
Bạn thực sự đang rửa mặt đúng cách?
22/10/2021

Bạn thực sự đang rửa mặt đúng cách?

QUY TRÌNH RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH TỪ A-Z

Rửa mặt tuy có vẻ như khá đơn giản đối với chúng ta. Nhưng nếu không rửa mặt đúng cách, điều này sẽ khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và dễ lão hóa cũng như xỉn màu hay dễ nổi mụn. Chỉ cần 6 bước rửa mặt đúng cách là đủ cho một quy trình làm sạch da hoàn hảo. Muốn da sạch mụn, hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Bước 1: Rửa tay thật sạch với xà phòng

     Tay bạn luôn có rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Nếu không rửa tay, đồng nghĩa rằng bạn sẽ mời tất cả chúng lên da của bạn, việc rửa mặt cũng không còn nhiều ý nghĩa. Không chỉ rửa mặt, bất kỳ thao tác skincare nào trên da cũng đảm bảo tay bạn luôn được rửa sạch với xà phòng nhé.

Bước 2: Tẩy trang

     Dù cho sữa rửa mặt của bạn có kiêm cả tẩy trang thì sử dụng riêng nước tẩy trang vẫn được ưu tiên để loại bỏ tất cả lớp trang điểm trên mặt kể cả son môi và chì kẻ mắt. Nếu bạn không sử dụng nước tẩy trang mà chỉ dùng sữa rửa mặt thì sẽ không thể làm sạch hết được lớp bụi bẩn tận trong lỗ chân lông. Dùng bông thấm nước tẩy trang lau nhẹ nhàng lên mặt giúp loại bỏ hiệu quả lớp trang điểm trên mặt.

Bước 3: Làm ướt da mặt với nước ấm

     Bạn có thể dùng nước ấm để làm ướt mặt. Rửa mặt bằng nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông nở ra, đẩy chất dơ và nhờn dư ra ngoài.

Bước 4: Lấy lượng sữa rửa mặt vừa đủ và massage nhẹ nhàng da mặt trong 30 giây

       Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô, cho ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông để tạo thật nhiều bọt. Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên khuôn mặt và lưu ý thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài. Thời gian khoảng 20-30 giây.

Bước 5: Xả thật sạch bọt với nước lạnh

      Sau 30 giây rửa mặt, hãy đến 30 giây tiếp theo để xả thật sạch bọt xà phòng với nước lạnh, bạn dùng tay hắc nước 30 lần lên mặt để rửa trôi sạch sữa rửa mặt, đảm bảo không còn bất kỳ bọt rửa mặt nào trên da. Vì sữa rửa mặt là dạng sản phẩm cần rửa trôi sạch trên da, tàn dư trên của sữa rữa mặt còn sót lại nếu không xả nước hết có thể kích ứng gây mụn.

Bước 6: Nhẹ nhàng thấm nước với khăn mềm, gạc sạch

 Cuối cùng, sau khi đã rửa mặt sạch, hãy dùng khăn hoặc gạc sạch thấm khô nước thay vì lau trên da để tránh da vô tình bị chà xát và ảnh hưởng các nốt mụn và lây lan vi khuẩn đến vùng da lành. Hãy nhẹ nhàng với da cho đến bước rửa mặt cuối cùng nhé và đừng quên tiến đến các bước chăm sóc da mặt như toner, mask, serum, và kem dưỡng.

     Ngoài ra, việc hiểu và chọn được loại sữa rửa mặt đúng cách cực kỳ quan trọng đối với việc dưỡng da của nàng đấy.

ANTAY SPA

Địa chỉ: 15N’ Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TPHCM

Điện thoại: 0987.132.321

Email: antay.beauty@gmail.com

Website: https://antay.vn

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

10 BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA KHỎE

Bạn mới bắt đầu tham gia vào thế giới làm đẹp? Hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức trong công cuộc chăm sóc da cơ bản nhất nhất? Bài viết này chính là dành riêng cho bạn. Hôm nay hãy ...

10 CÂU HỎI GIÚP BẠN XÁC ĐỊNH "TUỔI THẬT CỦA LÀN DA"

Khi chị em bước vào tuổi 25, các bạn sẽ thấy làn da kém mịn màng, xỉn màu và những vết sẹo khó mờ hơn trước. Đây chính là những dấu hiệu lão hoá da bắt đầu xuất hiện. Lão hóa da làm suy gi...

Bạn thực sự đang rửa mặt đúng cách?

QUY TRÌNH RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH TỪ A-Z Rửa mặt tuy có vẻ như khá đơn giản đối với chúng ta. Nhưng nếu không rửa mặt đúng cách, điều này sẽ khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và dễ lão hóa cũng n...